Blog

Phân biệt vang số JBL KX200 chính hãng và hàng nhái

Với thị trường thiết bị âm thanh có nhiều sản phẩm thật giả lẫn lộn như hiện nay thì việc phân biệt được các sản phẩm chính hãng và hàng nhái cũng là vấn đề được đa phần khách hàng quan tâm! Nhất là với các dòng sản phẩm cao cấp chất lượng thì số lượng hàng giả, hàng nhái lại càng nhiều hơn và với mẫu vang số JBL KX200 chính hãng cũng vậy! Là một trong những mẫu thiết bị âm thanh chính hãng được sản xuất bởi tập đoàn JBL Harman nổi tiếng – vang số JBL KX200 được rất nhiều khách hàng lựa chọn cho dàn âm thanh đám cưới chuyên nghiệp của mình!

Vậy làm sao để phân biệt được vang số JBL KX200 chính hãng và hàng nhái? Hãy cùng Khang Phú Đạt Audio đánh giá cũng như phân biệt chúng với các lưu ý sau đây!

Đánh giá chung về vang số JBL KX200 chính hãng

Được sản xuất bởi thương hiệu JBL nổi tiếng – JBL KX200 có dược một thiết kế sắc nét, ấn tượng bởi tone màu trầm cũng như sự bố trí vô cùng khoa học, hợp lý của hệ thống căn chỉnh và kết nối cực kỳ phù hợp!

Điểm gây ấn tượng lớn của dòng sản phẩm này chính là được trang bị đường inmix là XLR – cổng canon – chứ không chỉ có cổng 6ly phổ thông như một số mẫu vang số khác trên thị trường!

Mẫu vang số JBL KX200 chính hãng cũng có được 2 đường mic riêng biệt A và B cùng khả năng căn chỉnh âm thanh riêng cho từng mic một cách đơn giản nhất! Có thêm cổng quang kết nối cũng như chế độ chống hú rít riêng cho phần Echo và reverb nên âm sắc luôn có phần mượt mà sắc sảo hơn hẳn!

EQ cho micro của dòng vang số JBL KX200 này là 15 băng tần, EQ nhạc là 8 băng tần cùng với 6 đầu ra chỉnh độc lập cũng như chỉnh riêng cho sub hơi, sub điện. Do vậy những âm thanh được “qua tay” vang số JBL KX200 luôn có được chất âm mượt mà, hoàn mỹ với tiếng bass cực chắc, âm trung ấm áp, âm treble cao trong, sáng rõ và không hề bị khô hay chói!

Cách phân biệt vang số JBL KX200 chính hãng và hàng nhái

Sở hữu một lượng người dùng lớn bởi chất lượng tốt, độ bền cao cũng như khả năng xử lý âm thanh tốt – mixer số JBL KX200 hiện có rất nhiều sản phẩm hàng giả, hàng nhái tràn lan. Vậy nên khi muốn chọn mua dòng sản phẩm này bạn cần chú ý kỹ nhất là nên tự trang bị một kiến thức cơ bản để có thể tự phân biệt được sản phẩm tốt và nhái!

Điều bạn có thể dễ dàng nhận thấy nhất ở dòng sản phẩm vang số JBL KX200 chính hãng chính là phần board DSP! Nếu đó là mẫu hàng fake thì board DSP có những mối hàn rất thô sở bởi nó được làm thủ công chứ không được chất lựơng như khi được sản xuất đồng bộ, chính xác! Thường thì những mẫu KX200 nhái hay sử dụng phần mềm KX200, DSP là 1.1.3 nên khi sử dụng được một thời gian thì sẽ tự mất MCU và hầu như không thể cập nhật được!

Đồng thời nếu khi bạn sử dụng mẫu vang số này cho các dàn âm thanh hội trường, âm thanh đám cưới lớn, âm thanh gia đình mà thấy âm thanh có chất âm tối, độ ồn lớn, độ chi tiết thấp thì đó chính là hàng nhái, hàng giả! Dòng JBL KX200 giả, nhái thì không thể chịu được tải của nhiều loa cùng một lúc cũng như không hề có những tem mác chính hãng được dán cả trong và ngoài thiết bị. Vang số KX200 giả cũng sẽ không có các socket 2 bên, những vi mạch cũng có sự sơ sài cũng như thô sơ hơn rất nhiều!

Thêm một điểm dễ dàng nhận biết chính là mức giá của sản phẩm! Nếu là hàng chính hãng thì không bao giờ có mức giá rẻ hơn hẳn so với mặt bằng chung! Do vậy nếu bạn được chào mời một sản phẩm vang số JBL KX200 giá cực rẻ thì nên cân nhắc thật kỹ trước khi mua nhé!

5 (100%) 1 vote