Blog

Điểm danh những phụ kiện âm thanh cần có trong dàn âm thanh

Phụ kiện luôn là một trong những sản phẩm nhận được ít sự quan tâm của người dùng! Tuy không có vai trò to lớn như các thành phần chính nhưng vai trò của phụ kiện thì không cần phải bàn cãi! Và trong những dàn âm thanh chuyên nghiệp như am thanh dam cuoi, hội trường, sân khấu cũng vậy – phụ kiện là điều không thể bỏ qua! Sau đây Khang Phú Đạt Audio xin giới thiệu đến quý khách những phụ kiện âm thanh cần có trong dàn âm thanh chuyên nghiệp để giúp cho chất lượng của bộ dàn được nâng cao hơn!

Điểm danh những phụ kiện âm thanh cần có

Việc đầu tư cho những phụ kiện âm thanh chất lượng của bộ dàn đang là điều được nhiều khách hàng quan tâm! Đa số những phụ kiện đang được người dùng chú ý hiện nay thường là các bộ quản lý nguồn, dây dẫn cũng như các loại thiết bị chống rung! Cùng tham khảo về những loại phụ kiện này cũng như tác dụng mà chúng mang lại nhé!

1. Bộ quản lý nguồn

Bộ quản lý nguồn dbx với chức năng bật tắt nguồn cho các thiết bj trong bộ dàn
Bộ quản lý nguồn dbx với chức năng bật tắt nguồn cho các thiết bj trong bộ dàn

Đây là phụ kiện âm thanh đóng vai trò quan trọng trong dàn âm thanh, nó có chức năng quản lý nguồn điện cho toàn hệ thống của cả dàn âm thanh! Với bộ quản lý nguồn chất lượng bạn sẽ không cần lo lắng về hiện tượng dốc điện bởi nó sẽ ngắt điện/ bật điện lần lượt của từng thiết bị một cách tuần tự, hợp lý nhất!

Đa số các dàn âm thanh đám cưới lớn, hội trường, sân khấu hiện nay đều có mức công suất lớn nên việc trang bị một bộ quản lý nguồn chất lượng là điều nên làm! Bởi vì với mức công suất đó thì việc bật cùng một lúc tất cả sẽ làm sụt nguồn điện một cách nhanh chóng sẽ làm cho các thiết bị ảnh hưởng và giảm tuổi thọ đáng kể!

Các bộ quản lý nguồn hiện nay cũng được tích hợp khả năng lưu trữ điện năng để đáp ứng kịp thời với các tình huống tiêu thụ điện năng 1 cách đột biến của các thiết bị ở các giai đoạn cao trào của bản nhạc! Đôi khi còn có bộ quản lý nguồn có bộ lọc giúp giảm bớt di độ méo tiếng, âm bass có độ ổn định, chất lượng cũng như những tiếng mid và treble được tốt hơn!

2. Dây loa và dây tín hiệu âm thanh

Có một dây dẫn tín hiệu tốt bạn sẽ có được sự kết nối giữa các thiết bị cũng như truyền tín hiệu từ nguồn đến loa một cách tốt nhất! Đồng thời nó còn giúp giảm đi độ nhiễu trong quá trình truyền tải tín hiệu và đồng thời cũng phát huy tối đa băng thông mang đến một chất lượng âm thanh tốt nhất cho cả hệ thống!

Tuy vậy việc đầu tư về mặt kinh tế cho dây loa và dây tín hiệu âm thanh vẫn còn là điều mà nhiều khách hàng băn khoăn! Bởi vậy nên dẫn đến tình trạng dù là một dàn âm thanh cao cấp nhưng chất lượng dây dẫn kém dẫn đến chất lượng âm thanh cũng như hiệu suất của cả hệ thống bị suy giảm! Do vậy nên nhiều khi tín hiệu xấu thì người dùng lại nghĩ là do amply,loa, micro không dây giá rẻ,.. nên ra sức nâng cấp nhưng âm thanh mang lại vẫn không như ý muốn!

3. Phụ kiện chống rung

Để thiết bị có được sự hoạt động ổn định với độ tin cậy cao thì bạn không nên bỏ qua chức năng của phụ kiện chống rung này! Với những dàn âm thanh dám cưới, âm thanh sự kiện sân khấu thường có mức công suất cực lớn – lớn đến nỗi các thiết bị và vật xung quanh tầm ảnh hưởng của nó sẽ bị rung và đổ vỡ! Trong trường hợp này bạn cần trang bị cho dàn âm thanh của mình các bộ chống rung chất lượng!

5 (100%) 1 vote