Blog

Nên làm vỏ thùng loa bằng loại gỗ nào tốt nhất

Nên làm vỏ thùng loa bằng loại gỗ nào tốt nhất?” Đây là câu hỏi khá nhiều người băn khoăn. Trong bài viết này, Khang Phú Đạt Audio sẽ chia sẻ một số loại gỗ chuyên dụng để đóng thùng loa tốt nhất.

Nên đóng vỏ thung loa bằng loại gỗ nào?

Sự phát triển của thị trường âm thanh hiện nay, loa còn được sử dụng như một vật để trang trí. Vì thế vật liệu làm vỏ thùng loa cũng đa dạng hơn trước đây. Thay vì làm bằng gỗ, các vỏ loa hiện nay còn được làm từ nhựa tổng hợp, thậm chí là kim loại cho độ bền cơ học cao, nhẹ, dễ tạo hình. Tuy vậy, gỗ vẫn là chất liệu được nhiều người tin dùng. Dưới đây là 3 loại gỗ thường được dùng để đóng vỏ thùng loa hiện nay

1. Gỗ NU

NU là dòng gỗ vân xoắn ở bướu to của một số loại gỗ quý. Loại gõ này có giá khá ”chát” nên chỉ thường được dùng làm vỏ củ các dòng loa đắt tiền, đòi hỏi chất liệu nghiêm ngặt khi thiết kế.

Loại gỗ này làm vỏ loa cho chất lượng âm thanh tuyệt vời, âm thanh mang nội lực và có độ vang. Bên cạnh đó là họa tiết vân gỗ tự nhiên đẹp, góp phần tạo nên vẻ đẹp của không gian lắp đặt.

2. Gỗ ép/ gỗ dán

Gỗ ép là gỗ được làm từ nhiều lớp gỗ sắp xếp vuông góc liên tục lẫn nhau theo hướng vân gỗ của mỗi lớp. Các lớp được kết nối với nhau nhờ lớp keo phenol dưới tác dụng của nhiệt và ép.

Với đặc tính nhẹ, gọn, loại gỗ này rất thích hợp để làm vỏ thùng loa di động, giúp bạn thuận tiện hơn trong việc di chuyển và không tốn nhiều nhân lực khi vận chuyển đi xa.

3. Gỗ ván dăm

Đây là loại gỗ nhân tạo được sản xuất qua quá trình ép các dăm gỗ đã trộn keo sau đó xay thành dăm mịn. Dòng gỗ này có độ bền cơ học cao, bề mặt rộng và đa dạng về chủng loại.

Loại gỗ này có ưu điểm chịu va đập cap, không bị cong vênh hay móp méo khi va đập. Nếu bạn không có điều kiện để sử dụng các loại gỗ cao cấp, đắt tiền thì đây là sự lựa chọn phù hợp nhất bởi loại gỗ này chi phí khá thấp mà vẫn cho độ bền tương đối, phù hợp với những người chơi âm thanh nghiệp dư. Ở một số nơi bán dàn âm thanh hội trường giá rẻ cũng thường sử dụng các loại gỗ này để làm thùng loa để đảm bảo độ bền tốt nhất.

Trên đây là những chia sẻ về chất liệu gỗ làm vỏ thùng loa nào tốt nhất, hi vọng đã mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích nhất. Nếu bạn có nhu cầu tìm mua các thiết bị âm thanh hội trường, dàn nhạc sống đám cưới giá rẻ vui lòng liên hệ 0967793333 để được tư vấn và báo giá sớm nhất.

5 (100%) 1 vote