Cục đẩy công suất

Nên dùng cục đẩy công suất hay amply cho âm thanh đám cưới?

Hiện nay kinh doanh cho thuê âm thanh đám cưới đang trở nên phổ biến bởi nhu cầu cưới hỏi ngày càng cao. Để có những chiếc loa đám cưới chạy tốt trong khoảng thời gian dài liên tục thì bạn cần có một thiết bị tăng âm phù hợp. Nhưng trên thị trường có rất nhiều thiết bị như cục đẩy hoặc amply đều hỗ trợ chức năng tăng âm tốt. Vậy nên dùng cục đẩy công suất hay amply cho âm thanh đám cưới?

Nên dùng cục đẩy công suất hay amply?

Dùng cục đẩy công suất hay amply tốt? Đây luôn là vấn đề khiến cho khách hàng khi đến với Khang Phú Đạt phải băn khoăn. Vậy hai thiết bị này giống và khác nhau ở điểm nào?

Về cơ bản, cục đẩy công suất hay amply đều cho chức năng chính là tăng âm, khuếch đại âm thanh ra ngoài loa. Điều này giúp cho âm thanh được phát ra rõ ràng và ổn định nhất. Tuy vậy không phải lúc nào cũng chỉ dùng một trong hai. Tùy theo điều kiện và đặc thù cụ thể mà bạn sẽ sử dụng thiết bị phù hợp, đem lại chất lượng âm thanh tốt nhất. Dưới đây là những điều kiện bạn có thể sử dụng các thiết bị phù hợp do dannhacsongdamcuoi.com tổng hợp.

Nên dùng amply khi nào?

Amply được biết đến là thiết bị khuếch đại âm thanh không thể thiếu trong bất kỳ dàn âm thanh nào. Nhưng điểm khác biệt lớn nhất giữa amply và cục đẩy công suất là amply có một chức năng căn chỉnh âm thanh quan trọng mà cục đẩy không có.

Khi hoạt động, tín hiệu âm thanh truyền qua amply sẽ được xử lý tín hiệu và khuếch đại tín hiệu. Các amply thường tích hợp sẵn bộ trộn tiếng, khá giống với mixer để giúp âm thanh phát ra hay hơn. Bên cạnh đó nó cho phép người dùng thoải mái tùy chỉnh tiếng micro, echo hay reverb sao cho âm thanh hay nhất.

Thông thường, amply có công suất khoảng 500 đến 600W, một số sản phẩm có thể lên tới 1000W. Với công suất này thì amply rất khó có thể đủ sức phục vụ cho những dàn loa công suất lớn như loa nhạc sống, loa hội trường. Vì vậy người ta thường chỉ dùng amply cho hệ thống âm thanh nhỏ, ví dụ như dàn karaoke gia đình. Chiếc amply có thể giúp bạn tùy chỉnh âm thanh theo sở thích của mình dễ dàng hơn.

Khi nào dùng cục đẩy công suất

So với amply thì cục đẩy công suất có chức năng khuếch đại tín hiệu âm thanh vô cùng mạnh mẽ, hơn hẳn amply. Bên cạnh đó, cục đẩy đáp ứng được đủ công suất cung cấp cho các dòng loa công suất lớn, giảm méo tiếng, hạn chế sự cố với loa và các thiết bị khác. Nó giúp cho các thiết bị âm thanh đám cưới, hội trường hoạt động ổn định trong cường độ cao liên tục mà không có sự cố. Chính vì những ưu điểm đó mà cục đẩy công suất chuyên được dùng cho dàn âm thanh có nhiều loa công suất lớn như âm thanh hội trường, sân khấu, dàn nhạc sống đám cưới, ngoài trời với quy mô rộng lớn.

Cục đẩy không có chức năng căn chỉnh âm thanh giống như amply nên để có thể hoạt động một cách tốt nhất thì người thường sử dụng cục đẩy kết hợp với bàn mixer kỹ thuật số để có thể tùy chỉnh hiệu ứng âm thanh sao cho hay nhất. Đây là hai thiết bị không thể thiếu trong bất kỳ dàn âm thanh lớn nào tại Việt Nam.

==> Từ những đặc điểm ở trên, bạn nên cân nhắc không gian và nhu cầu sử dụng để lựa chọn dùng cục đẩy công suất hay amply để tiết kiệm tối đa chi phí.

Xu thế sử dụng âm thanh tại Việt Nam hiện nay

Với nhu cầu âm thanh chuyên nghiệp ngày càng cao hiện nay, người dùng âm thanh lại có xu hướng sử dụng cục đẩy công suất nhiều hơn amply. Với những ưu điểm vượt trội, thiết kế mỏng gọn, giá cả hợp lý là lý do nhiều người lựa chọn cục đẩy thay vì amply. Điều đặc biệt là cục đẩy công suất còn dễ dàng phối ghép với các dòng loa khác nhau, đem lại nhiều lựa chọn về dàn âm thanh.

Ngày nay, chúng tôi bắt gặp cục đẩy và mixer được sử dụng nhiều trong các dàn âm thanh chuyên nghiệp, sân khấu hội trường, dàn karaoke kinh doanh – gia đình. Từ đó trở thành xu hướng chơi âm thanh thời đại mới, đã chơi thì phải chuyên nghiệp.

Khang Phú Đạt Audio là địa chỉ cung cấp thiết bị âm thanh uy tín số 1 Việt Nam. Tại showroom của Khang Phú Đạt đang phân phối các dòng amply cũng như cục đẩy công suất, bàn mixer,…chất lượng cao, chính hãng nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Liên hệ Hotline 096 779 3333 để được tư vấn thêm những giải pháp âm thanh hội trường, âm thanh đám cưới, dàn karaoke chuyên nghiệp,…

5 (100%) 1 vote