Micro không dây

Mẹo chỉnh tần số micro không dây hiệu quả

Bạn mới sắm một chiếc micro không dây chất lượng, nhưng bạn không biết làm thế nào để căn chỉnh tần số sao cho hợp lý? Hôm nay, danamthanhdamcuoi.com sẽ chia sẻ mẹo chỉnh tần số micro không dây hiệu quả giúp bạn có thể tự điều chỉnh nhanh chóng.

Mẹo chỉnh tần số micro không dây hiệu quả

Nhiều người nghĩ rằng, micro không dây mua về chỉ cắm điện nguồn là có thể dùng được ngay nhưng sự thật là bạn cần phải căn chỉnh tần số chuẩn rồi mới bắt đầu sử dụng. Nếu micro bị lệch tần số sẽ dẫn tới  hiện tượng nhiễu sóng khiến micro hoạt động kém hơn. Vì vậy, cần khắc phục sớm tình trạng này để micro hoạt động tốt hơn và cho hiệu quả âm thanh như ý muốn.

Nhưng làm sao để biết micro không dây có đang bị lệch tần số hay không? Câu trả lời chính là dựa vào việc nhìn màn hình LED và lắng nghe âm thanh.

Cách nhận biết Micro không dây bị lệch tần số

Thông thường, việc chỉnh tín hiệu tần số cho micro không dây đòi hỏi bạn phải có chuyên môn, hiểu biết về âm thanh. Nhưng thật ra việc này không phải quá khó, bạn hoàn toàn có thể tự làm nếu như biết kỹ thuật kiểm tra. Dưới đây là mẹo chỉnh tần số micro không dây hiệu quả.

Bạn sẽ phải điều chỉnh lại tần số khi gặp 1 trong 3 dấu hiệu thường gặp như sau:

  • Micro không phát ra tiếng và màn hình LED hiện lên chữ MUTE
  • Tần số trên màn hình LED khác tần số trên đầu thu và tay cầm micro
  • Phần RF và AF trên đầu thu không hiện vạch sóng âm khi bạn nói vào micro

Cách chỉnh tần số micro không dây nhanh nhất

Chỉnh tần số micro chuẩn nghĩa là bạn chỉnh mức tần số micro không dây trên đầu thu ứng mới tần số hiển thị trên tay cầm micro. Bạn cần chỉnh tần số này trên bảng điều khiển cạnh nút nguồn. Sử dụng các phím UP – SET – DOWN để chỉnh:

  • Nút ENTER (SET): Khi bạn chọn phím này, vị trí hiển thị tần số hiện ra, lúc này bạn chỉ cần căn chỉnh tần số cho tay cầm của micro.
  • Nút UP: Tăng tần số của đầu thu.
  • Nút DOWN: Giảm tần số của đầu thu.
  • Nút EXIT: Hoàn tất cài đặt và thoát ra.

Bạn căn chỉnh linh hoạt các phím chức năng đến khi màn hình LED của đầu thu hiện lên vạch sóng ở phần RF là việc ăn chỉnh đã hoàn thành.

Lưu ý khi chỉnh tần số micro không dây

Sau khi căn chỉnh, bạn nên nhìn vào màn hình LED để kiểm tra lại tần số của micro. Bạn so sánh tần số hiển thị trên màn hình LED và tay cầm micro để kiểm tra chuẩn xác nhất, nếu vẫn chưa khớp 2 thông số thì bạn lại tiếp tục chỉnh.

Nếu bạn chỉnh nhiều lần mà micro vẫn bị lệch tần số và không có tiếng thì bạn nên kiểm tra lại dây kết nối của đầu thu sóng với micro hoặc bàn mixer. Nếu đã kiểm tra dây nối chắc chắn, đảm bảo mà micro vẫn không lên tiếng thì bạn hãy gọi đội ngũ kỹ thuật viên chuyên môn để được hỗ trợ. Gọi ngay 096 779 3333 để đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm của Khang Phú Đạt Audio có thể hỗ trợ và kiểm tra, sửa chữa giúp bạn về các vấn đề liên quan tới âm thanh.

Khang Phú Đạt Audio – Địa chỉ phân phối và lắp đặt thiết bị âm thanh chất lượng cao uy tín số 1 Việt Nam. Chúng tôi nhận tư vấn, lắp đặt âm thanh hội trường, dàn nhạc sống đám cưới, âm thanh karaoke,…Bên cạnh đó chúng tôi còn là đại lý cấp 1 của nhiều thương hiệu âm thanh nổi tiếng cung cấp loa nhạc sống, loa hội trường, cục đẩy công suất, bàn mixer,… chất lượng tốt với giá bán phải chăng nhất, đem lại những trải nghiệm âm thanh hoàn hảo cho khách hàng.

Rate this post