Loa nhạc sống

5 bước bảo quản loa nhạc sống đơn giản chưa chắc bạn đã biết

Bạn đã biết bảo quản loa đúng cách? Các thiết bị âm thanh, đặc biệt là loa sử dụng thời gian dài bị hỏng hóc là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể hạn chế mức hư hại bằng cách luôn bảo quản loa thật tốt. Dưới đây là 5 bước bảo quản loa nhạc sống đơn giản chưa chắc bạn đã biết.

5 bước bảo quản loa đơn giản chưa chắc bạn đã biết

Cha ông ta xưa có câu “Của bền tại người”. Cách bạn sử dụng và bảo quản cũng ảnh hưởng rất nhiều tới thời gian sử dụng của loa cũng như các thiết bị âm thanh khác. Nếu bảo quản đúng cách bạn có thể kéo dài tuổi thọ cho dài loa của mình. Cùng danamthanhdamcuoi.com tìm hiểu các bước giúp bảo quản loa của bạn hiệu quả.

Không để loa hoạt động trong điều kiện thời tiết quá nóng

Sử dụng loa cường độ lớn dưới điều kiện thời tiết nắng nóng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ của loa. Một số trường hợp người dùng vô tình xếp chồng loa lên nhau bịt kín các lỗ tản nhiệt làm truyền nhiệt xuống loa làm giảm hiệu suất hoạt động của loa. Đặc biệt ở các sân khấu ngoài trời cần phải chú ý tới việc che chắn cho loa không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Điều đó có thể gây ra hỏng hóc không tốt cho loa.

Lưu ý độ ẩm không gian đặt loa

Đối với các dòng loa nhạc sống, không khí nồm ẩm sẽ gây ảnh hưởng nhiều tới loa nếu không có vỏ gỗ chất lượng tốt bên ngoài hoặc để trong môi trường ẩm quá lâu. Hơi nước bị tích tụ và bám lên các mạch điện, có thể gây ra nhiều hư hỏng vi mạch bên trong. Vì vậy cần tuyệt đối tránh những khu vực ẩm ướt, đặc biệt là cần bảo quản loa thật tốt vào trời mưa.

Chú ý đến công suất Amply và độ nhạy của loa

Để loa hoạt động hiệu quả nhất thì cần có 1 amply đủ công suất. Nhưng nhiều trường hợp do tiết kiệm chi phí, người ta sử dụng các loại amply công suất nhỏ hơn công suất tối thiểu cấp cho loa hoạt động, dẫn đến loa hoạt động thiếu công suất. Đặc biệt khi dùng với các loại loa độ nhạy thấp. Việc này làm cho tín hiệu âm thanh mà amply cung cấp cho loa không trọn vẹn, sẽ chia cắt dưới dạng sóng vuông. Các sóng vuông này gây ảnh hưởng trực tiếp tới treble khiến loa treble nhanh hư hỏng.

Hạn chế sử dụng nhiều loa để quá tải amply

Không nên chọn Amply có công suất đủ, vì khi bạn chạy nhiều loa, amply sẽ phải căng sức làm việc dễ gây ra hỏng cả amply và loa. Vì vậy, thông thường khi chọn mua amply các kỹ thuật chuyên nghiệp thường tư vấn chọn công suất dư ra khoảng 20% và trở kháng cao cho loa để bảo vệ loa và amply tốt hơn.

Thường xuyên vệ sinh bụi bẩn bên trong

Đây là việc quan trọng mà bất kì thiết bị điện nào cũng cần. Nếu để bụi bẩn lâu ngày, bụi sẽ bám vào bề mặt mạch điện tử làm giảm khả năng truyền dẫn. Vì thế, bạn nên lưu ý vệ sinh thường xuyên để loa được hoạt động tốt nhất.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn có thể dễ dàng bảo quản loa nhạc sống, loa hội trường, dàn loa karaoke của mình một cách tốt nhất.

Nếu bạn có nhu cầu mua và lắp đặt loa nhạc sống hãy gọi theo số Hotline 096 779 3333 để được tư vấn trực tiếp hoặc tham khảo sản phẩm tại: https://dannhacsongdamcuoi.com/loa-nhac-song/

5 (100%) 1 vote